CỬA NHỰA LÕI THÉP CÓ AN TOÀN ?

Đăng bởi Vdoor.com.vn - 13/05/2015

Kiến trúc đương đại luôn hướng cuộc sống của con người hòa vào thiên nhiên. Thiết kế nhà luôn lấy nhiều gió, nhiều ánh sáng nhất có thể, việc sử dụng cửa nhựa lõi thép uPVC luôn chưa cấu hỏi CỬA NHỰA LÕI THÉP CÓ AN TOÀN ?

MẪU THIẾT KẾ CỬA ĐẸP / BẢO TRÌ SỬA CHỮA CỬA / CỬA CÓ BỀN ? CỬA NHỰA LÕI THÉP CÓ AN TOÀN ?, CỬA NHỰA, CỬA NHÔM, CỬA NHỰA CAO CẤP, CỬA NHÔM CAO CẤP, BÁN CỬA NHỰA uPVC, BÁN CỬA NHÔM CAO CẤP, BÁN CỬA NHÔM

Thực tế không có loại cửa nào, loại kính nào, loại khóa nào...có thể mang đến sự an toàn tuyệt đối. Để an toàn xin hãy áp dụng nhiều biện pháp an ninh đủ cần thiết và quan trọng nhất hãy luôn luôn đề phòng rủi ro.

Cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm hiện nay ít còn sử dụng song sắt giữa hai lớp cửa, mà thay vào đó là ứng dụng hộp kính được làm từ kính cường lực và kính an toàn với độ an toàn cao nên có thể bảo vệ tốt cho ngôi nhà. Kính cường lực là loại kính có khả năng chịu lực gấp 4-5 lần so với kính thường cùng loại và cùng độ dày nên rất khó bị đập vỡ. Trong trường hợp bị vỡ, kính an toàn với lớp film dán sẽ giữ cho các mảnh vỡ vẫn đứng vững trong khuôn cửa chứ không bị rơi ra ngoài, chính vì vậy khả năng bị đột nhập là rất khó.

Có một số loại cửa có tính an toàn rất cao hiện nay như cửa thép, nhưng liệu tường nhà, trần nhà, các lối vào ... có thực sự an toàn hay không? và chiếc chìa khóa có được cất giữ an toàn hay không?

CỬA NHỰA LÕI THÉP CÓ AN TOÀN ?, CỬA NHỰA, CỬA NHÔM, CỬA NHỰA CAO CẤP, CỬA NHÔM CAO CẤP, BÁN CỬA NHỰA uPVC, BÁN CỬA NHÔM CAO CẤP, BÁN CỬA NHÔM

TÍNH AN TOÀN CỬA NHỰA LÕI THÉP

Trước hết hãy nhận thức rằng cửa nhựa PVC thuộc dòng cửa kính, thứ cửa dùng trang trí nhà, tôn vẻ đẹp của nội thất và ngoại thất của ngôi nhà (hoặc có thể nói là một công trình kiến trúc) và để chắn gió, bụi và tiếng ồn. Cửa nhựa lõi thép uPVC không được xếp vào hạng cửa an toàn (chống trộm, chống đột nhập)

Vậy cửa nhựa an toàn đến mức độ nào (trong việc phòng chống trộm), ta hãy xét mấy điểm sau:

- Cửa nhựa lõi thép UPVC cho dù tốt đến mấy thì vẫn không phải là vật liệu có thể chịu nhiệt độ cao hơn 250 độ C, tức là thấp hơn nhôm (270 độ C) và thấp hơn rất nhiều lần thép (trên 850 độ C);

- Dù cơ - lý tính của những thanh nhựa PVC , sử dụng lắp đặt cửa nhựa lõi thép làm cửa (nói chung) rất tốt, tốt hơn so với những khung cửa gỗ, khung nhôm kính mà người ta thường bán ở ngoài phố... nhưng nhựa PVC vẫn là thứ vật liệu dễ cắt gọt, dễ gia công hơn sắt và nhôm cao cấp (thứ nhôm nhập khẩu từ châu Âu), hãy nhìn các vết gia công của cửa nhựa, rất đẹp, vì chúng mềm nên người ta có cắt, gọt dễ dàng.

- Các mối liên kết trên từng bộ cửa nhựa lõi thép, trừ các góc khung cửa được hàn liền bằng phương pháp nóng chảy, còn lại là bắt vít: bản lề, khóa, chốt cài, mấu chốt, tay cửa, sập, nẹp kính...Những con vít được bắt vào nhựa hoặc vào thép gia cường, mà nhựa thì có độ dày từ 2 - 3,5 mm (cá biệt có chỗ tới 5mm), tùy loại nhựa và thép thì chỉ dày nhất tới 1.2 - 2mm và là thép thường (thép xây dựng).

- Kính cửa, ván nhựa hay panel nhựa: đúng là có kính an toàn, kể cả kính chống bom, đạn nhưng có nên chăng lắp loại đó vào khung nhựa khi đã biết những điều kể trên!?

Như vậy theo chúng tôi: có thể nói rằng tính an toàn (chống trộm) của cửa nhựa lõi thép thấp hơn các loại cửa thép và cao hơn đa số loại cửa nhôm, tương đương một số loại cửa gỗ thường

Mời quý khách xem đoạn clip sau để thấy sự an toàn của cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính cao cấp. CỬA NHỰA LÕI THÉP CÓ AN TOÀN ?

NGO GIA PHAT Production Trading Co.Ltd Number 37, Tan Lap 2 street, Hiep Phu ward, Distric 9, Ho Chi Minh city Tel: (84) 6651.5599 – 090 3366 556 Hotline: 0903 366 556 Email: [email protected] hoặc [email protected] Website: www.vdoor.com.vn Facebook: https://www.facebook.com/nhuvdoor